Hướng dẫn chỉnh amply jarguar 506E từ A đến Z

Bạn là người yêu âm thanh, biết được tiếng tăm của dòng amply jarguar 506E nên quyết định rinh em nó về để sử dụng. Khi mua về dùng thì bạn cảm thấy nó không tuyệt vời như thế, âm thanh không được mượt mà làm giọng hát của bạn không được như mong đợi. Điều này làm bạn băn khoăn không biết là mình đã mua đúng sản phẩm hay chưa, liệu đây có phải là hàng nhái hay không. Để xóa tan những băn khoăn của bạn cũng như của hầu hết khách hàng, Bảo Châu elec sẽ hướng dẫn bạn căn chỉnh amply jarguar 506E từ A đến Z giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời, hơn cả mong đợi

can-chinh-amply-tu-a-den-z

Khi mua dàn karaoke về để sử dụng, nó không đơn giản chỉ là việc chọn mua amply karaoke, loa karaoke micro karaoke về và ghép chúng lại với nhau là xong mà bạn cần phải biết chọn sản phẩm thích hợp và căn chỉnh hợp lý thì dàn karaoke mới có thể phát huy được khả năng của mình.

Bước 1: Chỉnh tổng thể các nút về mặc định

Chỉnh tất cả các núm vặn cả mặt trước và mặt sau amply về vị trí chính giữa 12h.

Nếu bạn chỉnh các núm với các vị trí khác nhau thì sẽ rất khó và bị rối khi chỉnh các âm. Vì thế trước khi bắt đầu chỉnh các âm thì bạn nên cho nó về vị trí chưa căn chỉnh gì là vị trí chính giữa (12h) và sau đó sẽ chỉnh từng âm.

 

Bước 2: Chỉnh âm thanh micro 1

 Ở bước này bạn cần xác định các nút cần chỉnh đó là: nút số 1, số 4, số 6, số 22 và số 5

 + Chỉnh nút số 1 và nút số 22. Sau đó bạn thử bằng cách nói alo alo sao cho dễ nghe. Bước này bạn cần phải làm cẩn thận, nếu vô tình chỉnh bị thiếu thì người hát sẽ bị tốn nhiều sức hơn khi hát.

 + Tiếp theo chỉnh nút số 4 LO và nói 2 từ “4” và “7” sao cho đủ trầm, nếu bạn chỉnh thiếu thì giọng hát sẽ bị trầm lắng, không theo nhạc, nếu bạn chỉnh thừa tiếng thì sẽ bị ồm.

 + Kế tiếp là chỉnh nút số 6 Hl và nói từ “6” và “9” sao cho tiếng tress vừa đủ, nếu chỉnh thừa thì tiếng sẽ bị xé vỡ giải cao, nếu chỉnh thiếu thì tiếng sẽ bị già, thiếu sự trong và tươi trẻ. Vì thế bạn vừa chỉnh và thử cho đến khi nghe thấy hay và đúng chất.

 + Tiếp nữa là chỉnh nút số 5 MID và nói từ “2” rồi chỉnh đến khi nghe tiếng 2 trong nhất là ok.

 Lưu ý: Khi chúng ta nói và hát thì hơi phát ra sẽ khác nhau, việc bạn nói sẽ tốn nhiều hơi hơn là hát. Chính vì vậy khi chỉnh âm sắc của micro thì nên chú ý chỉnh hơi quá 1 chút, như vậy khi bạn hát sẽ hay hơn.

 + Khi chỉnh âm sắc hơi quá 1 tý thì sẽ rất lợi cho người hát karaoke vì sẽ được máy hỗ trợ, giúp giọng hát của bạn khỏe hơn và hay hơn.

 + Nút ECHO số 3: Khi hát song ca và cần dùng 2 mic, nếu người nào hát kém hơn thì nên chỉnh tăng nút này lên 1h để hỗ trợ người hát kém hơn.

 + Nút BAL số 2 thì bạn có thể để mặc định.

 

Bước 3: Chỉnh độ vang (echo)

 Các nút cần căn chỉnh đó là nút số 14, số 15, số 16, số 17.

 + Nút số 16 RPT là nút chỉnh độ vang, độ lặp lại của tiếng micro. Nếu bạn hát thông thường thì nên để vị trí 12h khi đó nó có 6 tiếng lặp lại, còn nếu bạn hát tốt hơn thì có thể chỉnh ngược kim đồng hồ về vị trí 11h. Còn khi muốn tăng Echo thì bạn chỉnh cùng chiều với kim đồng hồ.

 + Nút số 17 DLY chính là nút giúp bạn chỉnh tốc độ nhanh hay chậm của giọng hát. Thông thường thì sẽ để nút này ở 12h, nhưng nếu bạn thấy mình hát chậm hơn tiếng nhạc và cần tăng tốc độ tiếng hát lên thì có thể chính nút này lên 12h30 đến 13h, còn nếu bạn muốn tiếng micro chậm lại thì bạn chỉnh ngược lại xuống 10h-11h30.

 + Nút số 14 LO là nút điều chỉnh tiếng vang của phần tiếng mic trầm.

 + Nút số 15 Hl là nút giúp bạn điều chỉnh tiếng vang cảu tiếng mic cao.

 

Bước 4: Chỉnh tiếng nhạc ( Music)

 Khi chỉnh tiếng nhạc chúng ta điều chỉnh các nút số 18, số 19, số 20 và số 21.

 + Điều chỉnh nút số 18, bạn nên chỉnh tiếng nhạc giao động trong khoảng băng tiếng micro, có nghĩa là có thể to hơn hoặc nhỏ hơn một chút cũng được.

 + Điều chỉnh nút số 21: bạn điều chỉnh tiếng treble lớn lên đến khi nào bạn thấy tiếng nhạc cao vỡ, xé thì lùi lại, có thể chỉnh cao 1 tý chứ không nên chỉnh thiếu vì như thế bản nhạc sẽ bị thiếu sôi động.

 + Điều chỉnh nút số 19:  Bạn cần chỉnh sao cho tiếng bass cân bằng với tiếng treble là được.

 + Nút số 20 MID: Đây là nút chính âm trung của nhạc, chỉ cần chỉnh đến 9-10h là được, không nên chỉnh lớn quá vì nó sẽ đè vào tiếng micro làm vỡ giọng của bạn.

 

Bước 5: Chỉnh bộ nút tổng ( Master channel)

Bộ nút tổng cần chỉnh gồm nút số 22, số 23, số 24 và số 25.

+ Nút 22 màu đỏ là nút điều chỉnh tổng âm lượng của cả phòng hát. Nút này đã chỉnh từ bước 1 để chỉnh cho tiếng micro 1.

+ Các nút 23 LO, 24 MID, 25 Hl là các nút tổng của cả tiếng micro và tiếng nhạc. Chỉ dùng các nút này khi các nút ở hàng micro và nhạc đã bị chỉnh hết.

 

Chắc chắn đến đây thì bạn có thể tự tin điều chỉnh amply jarguar 506E cho phòng hát của gia đình mình. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì khi căn chỉnh thì bạn có thể tới trực tiếp showroom của Bảo Châu elec để được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn trực tiếp.

 

Nhận xét của bạn

Gửi
Đóng
TTrịnh Xuân Thắng
Tôi có cặp loa Bose 601 Series III, nhờ bạn tư vấn nên lắp ampli nào ? Bên bạn có loại đó ko?
b
Chào anh,với loa bose 601 III anh nên ghép với amly jarguar 506 gold limited phiên bản giới hạn bảo hanh 5 năm thì hát và nghe nhạc sẽ hay hơn rất nhiều đấy ah.Chi tiết sản phẩm anh xem tại đây ah https://baochauelec.com/amply-jarguar-506-gold-limited-edition