Loa bose 301 seri 3 ghép với amply nào thì hay nhất?

Loa bose 301 seri 3 là một trong những cặp loa thuộc hãng loa bose dùng để hát karaoke, sử dụng ở hội trường sân khấu lớn, hay hội trường đều rất hay. Ngoài ra nhiều khách hàng cũng thích sử dụng cặp loa này để nghe nhạc và đánh giá khá tốt. Khi lắp đặt bộ dàn karaoke sử dụng cặp loa bose 301 seri 3 thì bạn bạn cần phải lựa chọn các thiết bị âm thanh phù hợp để có thể phát huy tối đa sức mạnh của cặp loa này. Trong đó thì việc lựa chọn chiếc amply karaoke phù hợp là điều quan trọng nhất. Chính vì thế bài viết này Bảo Châu audio sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi loa bose 301 seri 3 ghép với amply nào thì hay nhất.

 

 loa-bose-301-phoi-ghep-voi-amply-nao-hay-nhat

 

Hình ảnh loa bose 301 seri 3 ghép với amply nào 

Tìm hiểu thông số kỹ thuật cơ bản của loa bose 301 seri 3 

+ Công suất đánh giá: 75W/kênh

+ Mức độ âm thanh: 92db

+ Trở kháng: 8ohm

+ loa bass: 1x 20cm

+ Loa treble: 2 x 8cm

 

==> Có thể bạn quan tâm: thông tin chi tiết về loa Bose 301 seri 3 

 

 >> Xem thêm: video tháo loa Bose 301 seri 3 hàng bãi xịn

Tại sao chúng ta cần quan tâm đến thông số kỹ thuật để biết loa bose 301 kết hợp với amply nào?

Nếu bạn là dân chuyên về âm thanh hay không chuyên thì đều phải nắm rõ 2 quy tắc cơ bản khi lựa chọn loa ghép với amply karaoke và với 2 quy tắc này thì bạn cần phải tìm hiểu chính xác thông số kỹ thuật của loa bose 301 seri 3 cũng như những dòng amply cần kết hợp.

+ Thông số đầu tiên bạn cần quan tâm để tìm amply ghép với loa bose 301 seri 3 là công suất:  bạn cần lựa chọn công suất của ampli lớn hơn công suất của loa để chiếc amply có thể tải được loa và cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Thông thường các chuyên gia về âm thanh khuyên bạn nên chọn chiếc amply có công suất lớn gấp 1,5 công suất của loa là tốt nhất. Với cặp loa bose 301 series 3 có công suất 2 kênh là 150W thì bạn nên chọn chiếc amply có công suất khoảng 200W là dùng rất tốt.

+ Thứ số thứ hai bạn cần quan tâm để lựa chọn chiếc amply kết hợp với loa bose 301 seri 3 là trở kháng: bạn cần lựa chọn chiếc amply có trở kháng đầu ra nhỏ hơn tổng trở kháng của loa. Cặp loa bose 301 seri 3 có trở kháng là 8ohm, vì vậy bạn cần chọn chiếc amply có trở kháng nhỏ hơn 8ohm là được.

 

Khi lựa chọn amply để ghép với loa bose nói chung thì ngoài việc lựa chọn dựa trên 2 thông số cơ bản trên thì bạn cũng nên dựa vào giá thành của sản phẩm để có thể cân đối được chất lượng tốt nhất cho dàn âm thanh. Thông thường Bảo Châu audio khuyên khách hàng nên giành ra chi phí khoảng 30-40% để đầu tư cho việc lựa chọn amply và loa cũng nên lựa chọn chi phí trong khoảng đấy là phù hợp nhất.  Dựa vào đây thì bạn có thể hình dung ra một số hãng amply phù hợp như amply jarguar, amply California hay Boston.

anh-loa-jarguar-203n-komi

 

Hình ảnh amply jarguar 203n Hàn Quốc

 

Trong số các dòng amply này thì Bảo Châu nhận thấy rằng amply jarguar Hàn Quốc là một trong những dòng amply được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Bởi lẽ dòng amply thường có công suất trong khoảng 200W , trở kháng thấp và giá cả cũng rất phù hợp để kết hợp với dòng loa bose.

Để khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc trả lời câu hỏi của mình rằng loa bose 301 seri 3 ghép với amply nào thì cho chất lượng tốt nhất thì chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ minh họa về sự kết hợp của amply jarguar 506n với loa bose 301 seri 3:

+ Công suất của amply jarguar 506n là 600W lớn hơn công suất của loa bose 301 seri 3 là 150W.

+ Trở kháng của amply karaoke jarguar 506n là 4ohm nhỏ hơn trở kháng của cặp loa bose 301 seri 3 là 8ohm.

+ Mặt khác giá của chiếc amply jarguar pa 506n cũng khá hợp lý. Chính vì vậy loa bose 301 seri 3 ghép với amply jarguar 506n là một sự lựa chọn hoàn hảo cho dàn âm thanh nhà bạn.

 

Đến đây thì Bảo Châu tự tin rằng ai cũng có thể lựa chọn cho mình được chiếc amply phù hợp để ghép với loa bose 301 seri 3. Tuy nhiên nếu bạn còn băn khoăn thì hãy nghiên cứu kĩ bài viết cách phối ghép loa và ampli karaoke phù hợp để có thể tự lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho dàn âm thanh nhà mình.

Nhận xét của bạn

Gửi
Đóng
NNGUYỄN vi
một cặp loa bose 301 se ri3 với cặp loa csv ban 900 âm ly 506 n có tải được không bảo châu
Chào anh,nếu anh ghép như vạy thì amly sẽ hơi đuối đấy ah.Anh nên ghép cục đẩy và vang số thì hát và nghe nhạc se hay hơn rất nhiều đấy ah.Anh có thể tham khảo cục đẩy BCE 8600 và vang số bce 9200 ah .https://chauaudio.com/cuc-day-bce-c8600 https://chauaudio.com/vang-so-bce-dp-9200
llucbinh
mình có cặp 301 seri 3 ghép với amly jagua 506 n godl có dc ko
Chào anh loa bose 301 ghép với amly 506n phù hơp về công suất hơn nhé anh.
llucbinh
mình đã có sẵn amly 506 n godl của komi rồi giờ ghép với 301 seri 3 có sợ công suất lớn ảnh hưởng đến loa ko . có cách nào khắc phục ko như mua thêm loa . hay cách nào nhờ shop tư vấn giúp nhé
Chào anh,với amly này anh nên ghép thêm loa JBL MK10 nữa để hát và nghe nhạc được hay nhất anh nhé.Loa bose 301 có công suất rất nhỏ nên anh cần han ché công suất ở vollum tổng để không bị anh hưởng đến loa anh nhé.Thông tin đến anh ah
CChí phúc
Cho tôi hỏi,2 cặp loa bose seri 3 và seri4 va súp yamaha sn-sw300 nên trọn âmlpi nào cho phù hợp mà hay vậy?